Published on

by

in Apple

dieu-can-tranh-khi-thay-mat-kinh-iphone-8

Sự kiện ra mắt iphone 8 nối tiếp những thành công của Apple, chiếc điện thoại với thiết kệ đẹp cấu hình mạnh mẽ, nhưng trong quá trình sử dụng bạn hết sức cẩn thận .

Home / Apple / Điều cần tránh khi thay mặt kính iPhone 8

Sự kiện ra mắt iphone 8 nối tiếp những thành công của Apple, chiếc điện thoại với thiết kệ đẹp cấu hình mạnh mẽ, nhưng trong quá trình sử dụng bạn hết sức cẩn thận nếu thay mặt kính iphone giá không hề rẻ chút nào.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dù có cẩn thận đến đâu cũng không tránh khỏi những lần bất cẩn khiến mặt kính bị hư hỏng bạn phải đi thay mặt kính mới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các trung tâm sửa chữa cung cấp dịch vụ này, trong những cơ sở uy tín cũng không ít các địa chỉ làm ăn chộp giật dùng đủ “chiều trò” để móc túi khách hàng. Chính vì vậy bạn phải hết sức cận thận. Nhằm giúp bạn tránh hiện trạng mất tiền oan, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những điều cần tránh khi thay mặt kính iphone 8 trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu nhé.

dieu-can-tranh-khi-thay-mat-kinh-iphone-8-1

Mặt kính sau iphone 8 bị hư hỏng

Khi nào cần thay mặt kính iphone 8

Có thể nói có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị hỏng mặt kính (dù là vô tình hay cố ý) và chủ yếu là do người dùng tác động gây ra. Tuy nhiên hầu hết các khách hàng khi đến sửa chữa điện thoại không phân biệt khi nào cần thay màn hình khi nào cần thay mặt kính. Đã có rất nhiều trường hợp chỉ bị hư hỏng nhưng lại thay full bộ với giá đắt hơn rất nhiều. Vậy khi nào cần thay mặt kính, khi nào cần thay màn hình.

Thay mặt kính khi: Mặt kính bị rơi vỡ, rạn nước hoặc bề mặt kính bị trầy xước mấy thẩm mỹ nhưng màn hình và cảm ứng vẫn hoạt động bình thường

Thay màn hình khi: Mặt kính vẫn bình thường, màn hình bị hư hỏng xuất hiện cảm vết sọc, đốm, mấ màu hiển thị màu không chính xác, nặng hơn có thể bị đen,x an màn hình

Thay màn hình full khi: Mặt kính bị hư hỏng, màn hình và cảm ứng cũng không dùng được ( thay full bộ màn hình, mặt kính, cảm ứng thường có giá đắt hơn rất nhiều)

Càng khám càng ra bệnh lúc đi thay mặt kính iPhone 8

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ thay thế mặt kính, màn hình điện thoại, dịch vụ sửa chữa điện thoại đang là một trong những ngành có sự cạnh tran lớn. Vì vậy số lượng nhiều cửa hàng, trung tâm cung cấp dịch vụ này cũng theo tỉ lệ đó nâng cao lên. Nhưng không phải các trung tâm nào cũng thực sự uy tín. Vì tiêu chí lợi nhuận mà một vài các trung tâm đưa ra chiến lược “lãi mẹ đẻ lãi con” nhưng theo cách hiểu của các thương nhân này là “Càng khám càng …ra bệnh”

dieu-can-tranh-khi-thay-mat-kinh-iphone-8

Mặt kính iphone 8 sau khi thay

– Thiếu kinh nghiệm trong việc nhận biết về điện thoại dẫn đến việc chuẩn đoán bệnh sai. Đôi khi chỉ bỏ ra vài trăm là có thể sửa lành, nhưng ở các nơi không uy tín. Họ sẽ vẽ thêm cho bạn vài đường khác với giá sửa chữa lên đến tiền triệu

Tránh bị luộc đồ khi thay mặt kính iPhone 8

Sau khi bạn đã lựa chọn được địa chỉ uy tín, những nếu bạn không theo dõi quá trình thay thế mặt kính thì việc tráo đổi linh kiện điện thoại bạn không thể nào lường tước được. Dưới đấy là một số cách giúp bạn thay mặt kính iphone 8 không bị tráo đổi linh kiện trong máy các bạn lưu lại để không để bị qua mặt nhé.

– Trước khi thay bạn phải cùng với đơn vị sửa chữa kiểm tra và thống nhất vào chi phí và kiểm tra linh kiện có mới bảo đảm nguyên tem mắc, nguồn gốc Xuất xứ hay không?
-Yêu cầu bên sửa chữa kí tên và chụp lại số seri phí bên trong linh kiện
-Trung tâm sửa chữa phải có trách nhiệm đảm bảo nguyên vẹn tình trạng máy trong suốt quá trình thao tác.
-Mọi sự cố phát sinh nằm ngoài những thỏa thuận trước đó đều thuộc trách nhiệm cửa hàng sữa chữa và người dùng không phải tốn thêm chi phí nào khác.

– Đơn vị sửa chữa phải có bảo hành linh kiện nếu, trung tâm mà bạn sửa chữa không có bảo hành bạn phải cân nhắc kỹ

About admin